ข่าวเด่น

บริการข่าวสาร ความรู้ ความเคลื่อนไหว ภารกิจในการทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง และภารกิจในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต เพื่อส่งเสริมค่านิยมความซื่อสัตย์สุจริตให้เกิดมีในสังคมไทย

กระทรวงมหาดไทยเตรียมการจัดประชุมมอบนโยบายเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ตามโครงการ "ไทยนิยม ยั่งยืน"

รายงานพิเศษ / เปิดตัว “ปัฐวาท สุขศรีวงศ์” เจ้าของนาฬิกา “เพื่อน” เดิมพันเก้าอี้ “บิ๊กป้อม” เดิมพันอนาคต “บิ๊กตู่” และความฝัน “บิ๊กแดง” ย้อนรอย “4 ป.” และ “เซนต์คาเบรียลคอนเน็กชั่น”

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ย้ำอีกรอบ นาฬิกาทั้งหมดเป็นของเพื่อนให้ยืมใส่ ชี้แจงไปหมดแล้ว หากผิดจริงพร้อมลาออก ยืนยันไม่มีอำนาจที่จะไปแทรกแซง ป.ป.ช.

รองเลขาฯกกต. เผย กกต. จับมือ “สื่อช่อสะอาด” จัดรายการวิทยุ “กกต. ทอล์ก” เผยแพร่ประชาธิปไตย 421 สถานีทั่วประเทศ

สรุปเปิดรับสมัครคัดเลือก กสทช.ชุดใหม่ 7 ด้าน รวมมีบุคคลสนใจเข้าชิงตำแหน่ง 86 คน ด้านกฎหมาย และด้านการคุ้มครองผู้บริโภค ผู้สมัครสูงสุด ด้านละ 18 คน

คณะกรรมการ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดข้าราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ 9 ราย คดีเงินทอนวัดในจังหวัดนราธิวาส ยะลา และสงขลา

ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นคอร์รัปชันในสังคมไทย 10 ประเด็น ที่มีผู้คนสนใจแต่เห็นว่ายังเป็นปัญหาที่ควรนำเสนอต่อรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาต่อไปโดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวกับความล่าช้าของคดีนั้น

มหาดไทยแจ้งทุกจังหวัดจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ที่วัดประจำจังหวัด-อำเภอ-ท้องถิ่น ชวนประชาชนเข้าร่วม หวังเป็นแรงจูงใจลด-ละ-เลิก-อบายมุขในช่วงปีใหม่

โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายวรวิทย์ สุขบุญ ดำรงตำแหน่ง เลขาธิการ คณะกรรมการ ป.ป.ช. สำนักงาน ป.ป.ช.

ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด อดีต ผอ.สำนักพุทธฯ และพวก ทุจริตเงินทอนวัดพนัญเชิง ชง อสส. ฟ้องอาญา

คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติเห็นชอบให้ยื่นคำร้องขอให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองยกคดีขึ้นพิจารณา จำนวน 3 เรื่อง

มหาดไทยยืนยันรัฐบาลเร่งพัฒนาเพิ่มการลงทุนเพื่อความปลอดภัยทางถนน

การจัดงานสัมมนาวิชาการระดับชาติ เรื่อง ความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 13 “ลงทุนเพื่อความปลอดภัยทางถนนที่ยั่งยืน” (Invest for Sustainable Road Safety) ระหว่างวันที่ 6-7 ธันวาคม 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร

คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูล พันตรี วีระวุฒิ วัจนะพุกกะ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่ำรวยผิดปกติ

ป.ป.ช. มีมติชี้มูลนายสมบัติ อุทัยสาง เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่ำรวยผิดปกติ

"ป.ป.ช." ชี้มูลความผิด "นพรัตน์-พนม-ประนอม" ทุจริตเงินทอนวัดพนัญเชิง 20 ล้าน ส่วนคดีทุจริตเงินทอนวัดอื่นๆ ประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงฯ ระบุล้วนมีรูปแบบทุจริตเหมือนกันทั้งหมด มีตัวละครเดียวกัน ยันผู้เกี่ยวข้องบางคนได้หลบหนีไปต่างประเทศแล้ว

สมาคมสื่อช่อสะอาด คว้าโล่เกียรติยศ "ช่อสะอาด" ประจำปี 2560 จากสำนักงาน ป.ป.ช. จำนวน 3 รางวัล

ป.ป.ช. ครบรอบ 18 ปี เตรียมจัดพิธีมอบรางวัล NACC Award 2017 ให้บุคคล-องค์กร-สื่อ ที่ทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ ส่งเสริมและป้องกันการทุจริต ภายใต้แนวคิด “มุ่งมั่นสร้างสังคมที่ไม่ทนต่อการทุจริต”

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เผยผลทดสอบสารพิษจากเชื้อราในกาแฟทรีอินวัน 26 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน ปริมาณคาเฟอีนอยุ่ในเกณฑ์มาตรฐาน มี4 ยี่ห้อน้ำตาลสูง อีก 6 ยี่ห้อไม่มีฉลากภาษาไทย ขัดประกาศกระทรวงสาธารณสุข

สำนักงาน ป.ป.ช. ได้กำหนดจัดงานเนื่องในโอกาสวันสถาปนาสำนักงาน ป.ป.ช. ครบรอบ 18 ปี “ป.ป.ช. มุ่งมั่นสร้างสังคมที่ไม่ทนต่อการทุจริต”

Powered by MakeWebEasy.com