ทักษิณ ชินวัตร กลับไทยครั้งแรกในรอบ 15 ปี

Last updated: 22 ส.ค. 2566  |  2620 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทักษิณ ชินวัตร กลับไทยครั้งแรกในรอบ 15 ปี

อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร กลับแผ่นดินไทยครั้งแรกในรอบกว่า 15 ปี

          วันที่ 22 สิงหาคม 2566 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย บุตรสาวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมายืนยันว่า คุณพ่อ มีกำหนดการเดินทางกลับประเทศไทยนี้ เพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. นายทักษิณ ได้เดินทางมาถึงสนามบินดอนเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บริเวณลานจอดเอ็มเจ็ท ด้วยเครื่องบินส่วนตัว ซึ่งล้อแตะพื้นตามกำหนดเวลาเดิม

          โดยก่อนที่เครื่องจะลงนั้น นายทักษิณ ได้วิดีโอคอล มาจากบนเครื่อง พูดคุยกับแฟนคลับ แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่มานั่งรอต้อนรับอยู่ที่สนามบินดอนเมือง

          ทั้งนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยว่า เมื่อนายทักษิณ เดินทางมาถึงสนามบินแล้ว จะผ่านการตรวจและยืนยันตัวตนจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จากนั้นกองบังคับการการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) จะรับมอบตัวเพื่อลงบันทึกประจำวัน และนำตัวไปยังศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองการ (สนามหลวง) เพื่อยืนยันว่าเป็นบุคคลตามหมายศาลและออกหมายขัง จากนั้นจะส่งตัวให้กับกรมราชทัณฑ์เพื่อนำควบคุมตัวไปยังเรือนจำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดูแลความปลอดภัยและการจราจรในทุกจุด

          อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ น.ส.แพทองธาร พร้อมครอบครัว ได้เดินทางไปทำบุญที่ศาลหลักเมือง พร้อมเผยว่า การเดินทางกลับของนายทักษิณถือเป็นของขวัญวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 37 ปี และเป็นของขวัญของทุกคนในบ้าน พร้อมยืนยันด้วยว่า นายทักษิณไม่ใช่ตัวประกันทางการเมือง เข้าใจว่าคุณพ่อถูกแยกออกจากการเมืองได้ยาก แต่คุณพ่อไม่ได้คิดถึงเรื่องการเมืองหรือเรื่องเป็นตัวประกัน ท่านแค่รอวันที่จะได้กลับมาอยู่กับลูกหลานเท่านั้น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้