นนทบุรีจัดกิจกรรมเดินรณรงค์ข้ามถนนในทางข้ามปลอดภัย

Last updated: 30 ก.ค. 2562  |  6206 จำนวนผู้เข้าชม  | 

นนทบุรีจัดกิจกรรมเดินรณรงค์ข้ามถนนในทางข้ามปลอดภัย

จังหวัดนนทบุรีร่วมกับตำรวจภูธรภาค1 จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ข้ามถนนในทางข้ามปลอดภัย (ทางม้าลาย)

วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เป็นประธาน พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี นายชลธี ยังตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พ.อ.วิรัตน์ คำวิลัย รอง ผอ.รมน.จังหวัดนนทบุรี พ.ต.อ.กิตติ สกุณี รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และผู้กำกับการของสถานีตำรวจต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เข้าร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ข้ามถนนในทางปลอดภัยที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี ถึงท่าน้ำหอนาฬิกา ตามโครงการข้ามถนนในทางข้ามปลอดภัย ตำรวจภูธรภาค 1 โดยกองบังคับการตํารวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ร่วมกับเทศบาลนครนนทบุรี ร่วมกันปรับปรุงทาสีช่องทางข้ามถนนทางข้ามม้าลายให้เป็นรูปแบบมุมมองที่สวยงามในรูปแบบของช่องสี่เหลี่ยมสามมิติ เพื่อให้ประชาชนได้เห็นจุดทางข้ามถนนได้อย่างชัดเจนและโดดเด่นขึ้น โดยมุ่งเน้นการสร้างจิตสำนึกให้ประชาชน ได้ตระหนักถึงการเดินมาข้ามถนน ในจุดทางข้ามพื้นที่ปลอดภัยอย่างมีระเบียบวินัยและเป็นสากล พร้อมทั้งยังช่วยลดปัญหาการจราจรติดขัดลงด้วย อีกทั้งให้ผู้ขับขี่และผู้ใช้ยวดยานพาหนะทุกชนิดบนท้องถนน แสดงความมีน้ำใจและเอื้อเฟื้อ โปรดชะลอความเร็วของยานพาหนะลง และระมัดระวัง ประชาชนที่กำลังใช้เส้นทางข้ามม้าลายในจุดทางข้ามม้าลายต่างๆทั่วทุกพื้นที่อยู่ ในขณะที่ประชาชนยังคงต้องใช้รถใช้ถนนร่วมกัน เพื่อคำนึงถึงปลอดภัยและลดจำนวนอุบัติเหตุบนท้องถนนลงได้มากยิ่งขึ้น

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่าสำหรับการเดินรณรงค์ โครงการข้ามถนนในทางข้ามปลอดภัย ตำรวจภูธรภาค 1 นี้นั้น เป็นการประชาสัมพันธ์ของโครงการที่ทางรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เห็นว่าเป็นการสร้างความปลอดภัยและความมีระเบียบวินัยให้กับประชาชน จึงเอาวันนี้เป็นวันแรกในการรณรงค์ของภาค 1 ใน 9 จังหวัด 134 สถานี ร่วมกันรณรงค์ให้ข้ามทางม้าลายในรัศมี 100 เมตร หากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบประชาชนไม่ข้ามทางม้าลายหรือใช้สะพานลอยก็จะถูกปรับ 100 บาท สำหรับพี่น้องประชาชนที่ขับขี่ใช้รถใช้ถนนก็ต้องระมัดระวัง คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้ทางข้ามม้าลายในทุกๆจุดด้วย หากพบประชาชนกำลังใช้บริการทางข้ามถนนในทางม้าลายอยู่และผู้ใช้รถใช้ถนนฝ่าฝืนไม่หยุดรถให้จะมีโทษปรับ 1,000 บาท ขอให้ช่วยกันรักษากฎจราจรบนท้องถนนด้วยเพื่อความปลอดภัย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้