กสทช. มติเรียกคืนคลื่นวิทยุรวม 537 คลื่นภายในเมษายน 2560

Last updated: 12 ธ.ค. 2560  |  2859 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กสทช. มติเรียกคืนคลื่นวิทยุรวม 537 คลื่นภายในเมษายน 2560

บอร์ด กสทช.เตรียมเรียกคืนคลื่นวิทยุ 21 หน่วยงาน จำนวน 537 คลื่นในเดือนเมษายนปีหน้า เว้น อสมท เพราะยังติดสัญญาสัมปทานกับเอกชน พร้อมศึกษาแนวทางผลกระทบและมาตรการเยียวยาให้ผู้ประกอบการ

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2559 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยภายหลังการประชุมบอร์ด กสทช. ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบแนวทางการเรียกคืนคลื่นความถี่วิทยุของส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานอื่นๆของรัฐ โดยระบุว่า ในส่วนของคลื่นวิทยุความถี่ เอฟ.เอ็ม. 105.5 เมกะเฮิรตซ์ (สถานีวิทยุ อีซี่ เอฟ.เอ็ม.) ที่ บริษัท อสมท จำกัด(มหาชน) ถือครอง และได้ทำสัญญาสัมปทานร่วม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด จะยังใช้งานได้ถึงวันที่ 21 มกราคม 2563 ส่วนคลื่นวิทยุอื่นๆ ที่มีอยู่ 537 คลื่น ที่ถือครองโดยหน่วยงานรัฐต่างจำนวน 21 หน่วยงาน กำหนดให้ส่งคืนคลื่นในเดือน เมษายน 2560 แต่หากหน่วยงานใดมีความประสงค์ที่จะส่งคืนคลื่นความถี่ก่อนกำหนดดังกล่าวก็สามารถดำเนินการได้ และหากหน่วยงานใดมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานคลื่นความถี่ ขอให้แจงมายัง กสทช. เพื่อพิจารณาในแนวทางต่างๆต่อไป ทั้งนี้สำหรับคลื่นความถี่ที่ทาง กสทช. เรียกคืนกลับมา ทาง กสทช. จะนำมาพิจารณาอีกครั้งว่าจะดำเนินการจัดสรรใหม่ หรือ นำมาจัดทำเป็นวิทยุดิจิตอล

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้