กสทช.พบผู้ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง เพื่อสร้างสรรค์สังคมและเศรษฐกิจที่ยั่งยืน

Last updated: 10 พ.ย. 2565  |  7484 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กสทช.พบผู้ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง เพื่อสร้างสรรค์สังคมและเศรษฐกิจที่ยั่งยืน

กสทช.ชี้แจงแนวทางการดำเนินงานตามความเห็นและข้อเสนอแนะของผู้ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง ครั้งที่ 1 จังหวัดขอนแก่น

          วันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 พลอากาศโท ดร.ธนพันธุ์ หร่ายเจริญ กรรมการ กสทช. (ด้านกิจการกระจายเสียง) กล่าวเปิดการประชุม เรื่อง ชี้แจงแนวทางการดำเนินงานตามความเห็นและข้อเสนอแนะของผู้ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง ครั้งที่ 1 โดยมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่างๆ และผู้ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง เข้าร่วมจำนวน 200 คน ณ ห้องประชุม AVANI Convention 3 โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น และระบบประชุมทางไกล (Web Conference)


          ทั้งนี้นายสุทนต์ กล้าการขาย นายกสมาคมสื่อช่อสะอาด กล่าวขอบคุณ พลอากาศโท ดร.ธนพันธุ์ หร่ายเจริญ ที่ให้ความสำคัญพร้อมสรุปความคิดเห็นจากผู้ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงกว่า 212 ข้อ โดยคณะกรรมการ กสทช. ชุดปัจจุบันจะมีการพิจารณาทบทวนประกาศ กสทช. ที่เกี่ยวข้องจำนวน 7 ฉบับ ทำให้มองเห็นแสงสว่างในปลายทางอุโมงค์ เพื่อให้เกิดความสมดุลกระดูมเม็ดแรกขอให้พิจารณาทบทวนขยายเวลาการทดลองออกอากาศวิทยุกระจายเสียงในระบบเอฟเอ็ม ให้สอดคล้องกับการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ในกิจการกระจายเสียงตามแผนความถี่วิทยุกระจายเสียงระบบเอฟเอ็ม สำหรับส่วนราชการหรือหน่วยงานอื่นของรัฐ โดยมีระยะเวลาการอนุญาต 5 ปี (พ.ศ. 2565 - 2570) พร้อมทั้งพิจารณาทบทวนมาตรฐานทางเทคนิคเครื่องส่งวิทยุกระจายเสียงระบบเอฟเอ็ม กำลังส่ง 50 วัตต์ เป็นกำลังส่ง 500 วัตต์ ตามเดิม ในการยกระดับกิจการกระจายเสียงไทย เพื่อก้าวสู่มาตรฐานสากล เพื่อสร้างสรรค์สังคมและเศรษฐกิจที่ยั่งยืน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้