นายกฯ เร่งตัดวงจรโควิด-19 หลังระบาดใหม่ ลุยตรวจหาเชื้อเชิงรุกทุกจังหวัดที่เชื่อมโยงสมุทรสาคร ขอประชาชนการ์ดอย่าตก

Last updated: 20 ธ.ค. 2563  |  3198 จำนวนผู้เข้าชม  | 

นายกฯ เร่งตัดวงจรโควิด-19 หลังระบาดใหม่ ลุยตรวจหาเชื้อเชิงรุกทุกจังหวัดที่เชื่อมโยงสมุทรสาคร ขอประชาชนการ์ดอย่าตก

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เร่งตัดวงจรโควิด-19 หลังระบาดใหม่ ลุยตรวจหาเชื้อเชิงรุกทุกจังหวัดที่เชื่อมโยงสมุทรสาคร ขอประชาชนการ์ดอย่าตก

วันที่ 20 ธันวาคม 2563 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในครั้งนี้เป็น "การระบาดใหม่" ที่เราไม่พึงปรารถนา จะต้องตัดวงจรการแพร่ระบาดให้ได้โดยเร็ว ซึ่งเรามีประสบการณ์ในการรับมือมาแล้ว ด้วยความเข้มแข็งของระบบสาธารณสุข และความร่วมมือของทุกๆ คน

ขอให้พี่น้องประชาชนติดตามข่าวสารจากทางราชการ และ ศบค. อย่างต่อเนื่อง อย่าส่งต่อข้อมูลข่าวสารที่ไม่ได้ตรวจสอบความถูกต้องจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ก่อนทุกครั้ง และขอให้ "ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก" ปฏิบัติตามมาตรการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่างระหว่างกัน และที่สำคัญคือสแกน "ไทยชนะ" ทุกครั้ง เพื่อการสอบสวนและติดตามหากจำเป็น

ปัจจุบัน การค้นหาตรวจเชื้อเชิงรุก จะขยายวงไปทุกเคส ทุกจังหวัด ที่มีความเชื่อมโยงกับตลาดกลางกุ้ง จว.สมุทรสาคร เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนทุกคน

ความสำเร็จในการควบคุมการระบาดในครั้งนี้ นอกจากการทำงานอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ สธ. และฝ่ายความมั่นคงแล้ว ความร่วมมือของทุกคนที่ต้อง "ตื่นตัว แต่ไม่ตระหนก" จะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

สำหรับผู้ที่มีประวัติเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง หากสงสัยไม่แน่ใจ ขอให้อยู่บ้านเฝ้าสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด และลดกิจกรรมทางสังคม หากมีข้อสงสัยให้รีบติดต่อสายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 ตลอด 24 ชั่วโมง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้