ข่าวต้นชั่วโมง เวลา 08:00 น. ประจำวันที่ 20 กันยายน 2563

Last updated: 20 ก.ย. 2563  |  1059 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ข่าวต้นชั่วโมง เวลา 08:00 น. ประจำวันที่ 20 กันยายน 2563

ข่าวต้นชั่วโมง เวลา 08:00 น. ประจำวันที่ 20 กันยายน 2563

  • รองนายกรัฐมนตรี กำชับฝ่ายความมั่นคงดูแลผู้ชุมนุมด้วยความเข้าใจ ย้ำไม่ใช้ความรุนแรง
    พลโทคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการดูแลสถานการณ์การชุมนุมในภาพรวมของฝ่ายความมั่นคงว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความห่วงใยถึงผู้เข้าร่วมชุมนุมทุกคนในสภาพอากาศที่แปรปรวน โดยขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพ และช่วยกันรักษามาตรการการควบคุมโรคควบคู่กันไป พร้อมกันนี้ ยังกำชับการทำงานของฝ่ายความมั่นคง โดยเฉพาะตำรวจ ให้ทำงานด้วยความเข้าใจ ไม่คุกคามสิทธิเสรีภาพในการแสดง ออกทางความคิดของผู้ชุมนุมในกรอบกฎหมายที่สามารถทำได้ พร้อมย้ำ ไม่ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมอย่างเด็ดขาด
  • แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเตรียมปักหมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2 และเคลื่อนไปยื่นข้อเรียกร้อง 10 ข้อเดิมที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (19 กันยายน 2563) แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และ การชุมนุม ได้ขึ้นเวทีบริเวณสนามหลวงปราศรั ย ย้ำตามข้อเรียกร้องเดิม 10 ข้อที่ได้เสนอไปก่อนหน้านี้ จากนั้นแกนนำได้ประกาศแนวทางการ เคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมในเช้าวันนี้ (20 กันยายน 2563) โดยจะมีการปักหมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2 ซึ่งหล่อด้วยทองเหลือง พร้อมข้อความ พร้อมอ่านประกาศคณะราษฎร์ ฉบับที่ 2 จากนั้นจะนำกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนไปยังทำเนียบรัฐบาลเพื่อยื่นข้ อเสนอของประชาชนให้กับนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลต่อไป


ช่องทางการเชื่อมโยงสัญญาณถ่ายทอดเสียงทั่วประเทศ

 

การรับฟังผ่านช่องทาง ONAIR และ ONLINE

  1. สถานีวิทยุกระจายเสียงเครือข่ายสมาคมสื่อช่อสะอาด 76 จังหวัด และกรุงเทพมหานคร
  2. สมาร์ทโฟน iOS และ Android ผ่านแอพพลิเคชั่นฟังเพลิน "Fungplern" รับฟังได้ทั่วโลก
  3. คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล PC ผ่านเว็บไซต์ www.chorsaard.or.th รับฟังได้ทั่วโลก

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้