ไม่ทนคนโกง ! รวมพลังศิลปินปลุกสังคมอย่าเมินต่อการทุจริต

Last updated: 11 ก.ค. 2563  |  2887 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไม่ทนคนโกง ! รวมพลังศิลปินปลุกสังคมอย่าเมินต่อการทุจริต

5 ศิลปินคุณภาพ รวมพลังจุดกระแสสังคมที่ไม่ทนต่อการทุจริต ร่วมกันติดแฮชแท็กไม่ทนคนโกง

นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการเพลงไทย เมื่อเหล่าศิลปินคุณภาพ แอ๊ด ยืนยง โอภากุล , เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์ , ต่าย อรทัย , ไผ่ พงศธร และ วงพาราด็อกซ์ พร้อมใจกันร่วมสร้างสรรค์ และขับร้องบทเพลงที่มีเนื้อหารณรงค์ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน เพื่อจุดกระแสสังคมที่จะไม่ทนต่อการทุจริต พร้อมติดแฮชแท็ก #ไม่ทนคนโกง โดยมีกำหนดปล่อยเพลงทาง YouTube : Carabao Official , GRAMMY GOLD Official , Genie Records Official

โดยเนื้อหาของเพลงสะท้อนมุมมองการทุจริตคอร์รัปชันในสังคมไทย ซึ่งบางอย่างพวกเราคนไทยอาจจะยังไม่ทราบว่าการกระทำเช่นนี้ ถือว่าเป็นการกระทำที่อยู่ในข่ายของการทุจริต บทเพลงดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อให้ผู้ฟังได้เกิดความตระหนักรู้ถึงผลกระทบของการทุจริตที่เป็นปัญหาระดับประเทศมาอย่างยาวนาน และเพื่อเป็นการจุดกระแสสังคมเพื่อไม่ทนต่อการทุจริตที่สื่อสารไปยังทุกกลุ่มเป้าหมาย ผ่าน 4 บทเพลง 5 ศิลปิน ได้แก่ เพลง “ตั้งธงไม่ทนคนโกง” ศิลปิน แอ๊ด - ยืนยง โอภากุล Feat. เป้ MVL - บดินทร์ เจริญราษฎร์, เพลง “เหนื่อยที่จะยอม” ศิลปิน ต่าย อรทัย , เพลง “โอ..คนไทยเอย” ศิลปิน ไผ่ พงศธร, เพลง “ซื่อซื่อ” ศิลปิน วงพาราด็อกซ์

ทั้งนี้ "ต้า – พาราด็อกซ์"  เปิดเผยว่า “ปัญหาทุจริตคอร์รัปชันในประเทศไทยตอนนี้ เป็นปัญหาเรื้อรัง ที่เกิดขึ้นมานาน และมีแนวโน้มว่ายังเกิดขึ้นต่อไปเรื่อยๆ ผมว่าถึงเวลาที่ประชาชนต้องลุกขึ้นมาแสดงพลัง แสดงจุดยืนของความถูกต้องครับ

สำหรับเพลงซื่อซื่อ มีแนวคิดของเพลงที่เกิดจาก เมื่อนึกถึงปัญหาประเทศไทยที่มีการโกงเล็กโกงน้อย ก็นึกถึงไอเดียของยอดมนุษย์ ที่เรียกว่าขบวนการพาราดอกซ์แมน โดยจะมียอดมนุษย์ที่เป็นตัวแทนของคนที่ลุกขึ้นมาต่อสู้ ชื่อว่า ซื่อซื่อ คำว่าซื่อซื่อ คือมันจำง่าย ความหมายก็คือ คนที่ทำอะไรด้วยความซื่อตรงนั่นเอง แล้วรวมกลุ่มกันเพื่อแสดงพลังของความซื่อสัตย์ เป็นตัวแทนของประชาชนยุคใหม่ที่ไม่ยอมให้คนโกงมาทำร้ายเราได้ เหมือนเป็นการส่งพลังให้ทุกคนสามารถเป็นยอดมนุษย์ได้ เพื่อออกมาต่อสู้กับคนโกงครับ

อยากให้ทุกคนได้ชมมิวสิกวิดีโอ ที่เราพยายามใช้มุกของหนังยอดมนุษย์ เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ที่สนุกสนาน แต่แฝงไปด้วยการสร้างจิตสำนึก เพื่อให้คนที่ออกมาสู้รู้สึกถึงความเป็นฮีโร่ที่ทุกคนก็สามารถเป็นได้ ด้วยการช่วยกันแสดงพลัง ผลของการกระทำเหล่านี้ผมว่ามันจะค่อยๆ ซึมซับ อยากให้เป็นเรื่องเล่าที่ฟังง่าย จำง่าย เพื่อที่จะได้นำมาใช้ประโยชน์ เหมือนเป็นเครื่องที่เตือนสติให้ทุกคนตระหนักคิดให้มากขึ้นครับ”

 

 

 

 

 

 

 

 

ดาวน์โหลดเพลงรูปแบบ MP3

  1. เพลง “ตั้งธงไม่ทนคนโกง” ศิลปิน : แอ๊ด - ยืนยง โอภากุล Feat. เป้ MVL - บดินทร์ เจริญราษฎร์
  2. เพลง “ซื่อซื่อ” ศิลปิน : วงพาราด็อกซ์
  3. เพลง “โอ..คนไทยเอย” ศิลปิน : ไผ่ พงศธร
  4. เพลง “เหนื่อยที่จะยอม” ศิลปิน : ต่าย อรทัย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้